ภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน


โรคแทรกซ้อนในผู้เป็นเบาหวานมีอะไรบ้าง? . คนป่วยเป็นโรคเบาหวานกว่า 40% ไม่รู้ว่าตัวเองเป็น และหากไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ และไม่ทำตามคำแนะนำของแพทย์ ก็จะเกิด "โรคแทรกซ้อน" ตามมามากมาย เช่น โรคหลอดเลือดสมอง เบาหวานขึ้นตา โรคหลอดเลือดหัวใจ ไตวาย เสี่ยงแผลติดเชื้อที่เท้า เบาหวานอันตรายกว่าที่คุณคิด . ⬛อาการเบื้องต้นของโรคเบาหวาน ผู้เป็นโรคเบาหวานจะมีอาการเบื้องต้นคือ 1.ผู้ป่วยจะมีอาการปัสสาวะบ่อย กระหายน้ำบ่อย น้ำหนักตัวลดลง 2.มีอาการที่สงสัยว่าเกิดจากภาวะแทรกซ้อนของเบาหวาน เช่น ตามัว แผลหายช้า ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ หรือผิวหนังบ่อยๆ 3.อาการชาไม่ค่อยมีความรู้สึก เนื่องมาจากเบาหวานจะทำลายเส้นประสาทให้เสื่อมสมรรถภาพลงความสามารถในการรับรู้ความรู้สึกจึงถดถอยลง 😫โรคแทรกซ้อนที่เกิดจากโรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคตา โรคไต โรคแทรกซ้อนที่ขา โรคแทรกซ้อนทางระบบประสาท ความดันโลหิตสูง โรคทางช่องปาก โรคผิวหนัง เป็นต้น 😫โรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง เนื่องจากโรคเบาหวานมักจะพบร่วมกับโรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือด อ้วน ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดสมองได้ 😫โรคตา ตาก็เป็นอวัยวะหนึ่งที่เกิดโรคแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน โรคแทรกซ้อนที่พบคือ ต้อกระจก ต้อหิน เบาหวานขึ้นจอประสาทตา เลือดออกวุ้นต้อ จอประสาทตาลอก หากวินิจฉัยช้าอาจจะทำให้ตาบอด 😫โรคแทรกซ้อนที่ขา เนื่องจากโรคเบาหวานมักจะพบร่วมกับโรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือด อ้วน ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงทำให้เกิดโรคหลอดเลือดตีบ หากสูบบุหรี่ก็ทำให้ตีบเร็ว นอกจากนั้นโรคเบาหวานยังทำให้เกิดปลายประสาทอักเสบซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดแผลได้ง่าย

😫 โรคแทรกซ้อนทางไต เป็นโรคแทรกซ้อนที่คนเป็นเบาหวานกลัวที่สุด เป็นแรกๆจะไม่มีอาการ หากมีอาการแล้วมักจะรักษาไม่หาย ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา เสี่ยงต่อการสูญเสียอวัยวะ และเสียชีวิตในที่สุด เพราะผู้ป่วยโรคเบาหวานจะไม่เสียชีวิตเพราะโรคดังกล่าว แต่เสียชีวิตเพราะ "โรคแทรกซ้อน" นั่นเอง ➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖ อยากมีสุขภาพแข็งแรง ต้องไม่ลืมออกกำลังกาย ทานอาหารครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ และอย่าลืมบำรุงภายใน ด้วยสมุนไพรจีนจากธรรมชาติกันด้วยนะครับ การทานสมุนไพรจีนก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าเกินกว่าที่เราคิดไว้เสียอีกนะครับ


#โรคเบาหวาน #สมุนไพรบำรุงตับไต #ยาฟื้นฟูตับไต #ยารักษาเบาหวาน #ยาสมุนไพรจีนช่วยรักษาเบาหวาน #ภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน #ยารักษาปริมาณน้ำตาลในเลือดสูง #ไขมันในเส้นเลือดสูง #หมอโจวยาจีน #连镇州 #中医 #中药

ดู 99 ครั้ง0 ความคิดเห็น
Support
Help
  • Facebook
  • Twitter
  • Instagram
shipping
Store Policy
หมอโจวยาจีน | TEL.  096-361-9542

© Copyright 2020 by MorJorYaJin All Rights Reserved